Xu hướng thiết kế website năm 2021

Mỗi năm nhu cầu cũng như thị hiếu người tiêu dùng về các trải nghiệm trang website khác nhau. Đòi hỏi doanh nghiệp phải cập nhật xu hướng thiết kế website mới cho năm sau. Vậy đó là những ý tưởng độc đáo nào, mời bạn tham khảo trong bài viết hôm nay. 

Đồ họa Vector Illustration linh hoạt

Xu hướng thiết kế website 

Xu hướng thiết kế website dùng đồ họa Vector Illustration (SVG)

Xem thêm: Dịch vụ thiết Kế Website Bán Hàng Uy Tín Chuyên Nghiệp

Khách hàng thường bị thu hút bởi những website có nhiều hình ảnh, video hơn so với trang web không dùng tệp này. Tệp ảnh có nhiều định dạng, phổ hiến nhất  JPEG, GIF và PNG. Tuy nhiên, nhược điểm của những tệp này khá nặng, không cho phép người dùng tải hoặc chất lượng ảnh kém khi xem trên các thiết bị khác nhau.

Trong khi đó, các doanh nghiệp đều xây dựng website của mình theo hướng web responsive. Có nghĩa loại website này tương thích trên cả các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại, laptop… Nên định dạng ảnh kiểu truyền thống không mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp khi đăng tải hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

Vì vậy mà nhiều nhà sáng chế đã phát triển định dạng ảnh sang đồ họa Vector Illustration (SVG). Chức năng của phần mềm này chính là cho phép doanh nghiệp chia nhỏ tỷ lệ ảnh vẫn đảm bảo chất lượng của ảnh gốc trên tất cả thiết bị. Đây là tính năng cực hữu dụng đối với doanh nghiệp cũng nhờ đó Vector Illustration (SVG) trở thành xu hướng thiết kế website năm 2021

Bố cục không đối xứng lên ngôi

Doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào tính hợp lý của website nên chủ yếu thiết kế giao diện web theo mạng lưới đối xứng. Thế nhưng ý tưởng này chỉ làm mất đi phong cách riêng, sự độc đáo của website. Nhìn một lượt những trang website của doanh nghiệp Việt chỉ thấy tương đồng nhau, một màu và nhàm chán. 

Xu hướng thiết kế website 

Bố cục bất đối xứng tạo sự mới lạ cho người dùng

Nhận ra được điều này, một số doanh nghiệp đã tiên phong xu hướng thiết kế website theo kiểu bất đối xứng. Nhiều người lo lắng, nếu dùng bố cục này thì có làm khách hàng cảm thấy rối rắm và bỏ qua yếu tố chính đang được đẩy mạnh không. 

Thực chất kích thước lớn sẽ chiếm nhiều sự quan tâm hơn từ người dùng bởi yếu tố này đập vào mắt họ đầu tiên. Vì vậy, để thu hút khách hàng dùng sản phẩm, dịch vụ mới bạn hãy tăng kích thước của chúng to hơn những mục khác. 

Dark Theme – Giao diện màu tối

Dark Theme với hiệu ứng mảng màu tối sẽ bảo vệ mắt của người dùng tốt nhất. Ngoài ra, xu hướng Dark Theme còn làm tăng tỉ lệ tương phản đồng thời khiến những nội dung trên giao diện trở nên nổi bật hơn. 

Website Dark Theme thanh lịch và trang nhã

Vì vậy, thiết kế Dark Theme chính là tạo trải nghiệm cho người dùng hiệu quả cũng như mang đến bộ mặt thanh lịch, tao nhã hơn cho trang web.  Nếu bạn còn nghi ngờ ngờ xu hướng này có thể truy cập vào trang web của một số ông lớn toàn cầu như: Apple, Hublot  hay  Facebook….để xác minh. 

Bảng màu 1970 thịnh hành trở lại

Hệ màu Pastel của những năm 1970 bắt đầu có dấu hiệu thịnh hành trở lại. Trên thực tế thì ngành thời trang đã đi đầu xu hướng này. Nhưng vài năm trở lại thì Pastel trở thành cơn sốt của lĩnh vực thiết kế website, nên năm 2021 chắc chắn gam màu này sẽ lên ngôi. 

Pastel mang đến cảm giác hoài cổ, nhưng nhẹ nhàng nên thu hút nhiều người dùng quan tâm hơn cả. Do đó, nếu bạn đang có ý định làm mới trang web của mình, hãy thử ngay hệ màu Pastel để tạo điểm nhấn cho từng nội dung bên trong website.  

Xu hướng thiết kế website bằng con trỏ mới lạ

Thêm một xu hướng thiết kế website mới lên ngôi gần đây là sử dụng con trỏ. Việc sử dụng các hiệu ứng khi con trỏ di chuyển đã làm tăng cảm giác thích thú, mới lạ cho người dùng. Doanh nghiệp có thử thiết kế trang web của mình bằng cách này, đảm bảo thu hút nhiều khách hàng truy cập. 

Con trỏ chuột tạo nên hiệu ứng độc đáo

Tùy chỉnh hình minh họa và ảnh chụp 

Những trang web có thiết kế tùy chỉnh hình minh họa, đồ họa với ảnh chụp sẽ tạo ra thông điệp ý nghĩa cho website. Dù doanh nghiệp có dùng hình ảnh của sản phẩm hay con người, thì phong cách này cũng khiến người dùng cảm nhận được tính độc đáo, mới lạ của trang web. Bên cạnh đó, ảnh lồng ghép thêm hình minh họa sẽ khiến chúng trở nên trừu tượng hơn. 

Kể câu chuyện thu hút khách hàng

Một xu hướng thiết kế website sẽ gây bão năm 2021 chính là kể câu chuyện mà khách hàng có thể đang gặp phải. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng câu chuyện phải có kết thúc có hậu, vì vậy bạn phải cho khách hàng thấy hồi kết của họ ngay trên website.

Câu chuyện của Zume thu hút nhiều khách hàng

Tích hợp phần mềm AI cho website

Ai hay còn được gọi là trí tuệ nhân tạo trong thời đại 4.0 và được tận dụng hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Khi dùng xu hướng thiết kế website tích hợp AI, bạn sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dùng với hệ thống dữ liệu khủng. 

Đặc biệt, Ai sở hữu tính năng thu thập thông tin khách hàng, tối ưu hóa giao diện website tương thích với khách hàng. Đồng thời, công cụ này còn làm nổi bật những nội dung quan trọng ở nơi thích hợp nhất. Tóm lại, Ai mang đến từng trải nghiệm riêng biệt theo kiểu cá nhân hóa, làm tăng sự hài lòng của người dùng.

Nhìn chung, xu hướng thiết kế website năm 2021 thường chuộng sư tối giản trong hình ảnh, màu sắc. Tuy nhiên về mặt hiệu ứng, tính năng, nội dung thì được sáng tạo cao và có chiều sâu hơn. Hy vọng, bạn sẽ chọn được 1 kiểu thiết kế phù hợp với bản thân từ những gợi ý ở trên của chúng tôi. Liên hệ với công ty thiết kế web Bigweb qua Hotline: 0969.63.2018 để cập nhật thêm nhiều xu hướng website mới nhất hiện nay

 

Close Menu