Vì sao quan hệ chảy máu? Nguyên nhân nào?

Quan hệ chảy máy điều nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng phải không nào? Trường hợp bạn bị chảy máu sau quan hệ đề cập tới vấn đề cơ quan sinh dục xuất huyết sau “chuyện chăn gối”. Những chuyên gia y tế thường sử dụng thuật ngữ này để mô tả xuất huyết âm đạo, một trường hợp phổ biến ở phụ nữ sau lúc bạn quan hệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến việc quan hệ chảy máu

Tình trạng quan hệ chảy máu có thể phát sinh từ vô số nguyên nhân không giống nhau, trong đó bao gồm:

Mô sinh dục bị tổn thương

Sự ma sát giữa nhiều bộ phận sinh dục lúc bạn quan hệ có khả năng dễ gây ra một hay vô số vết thương nhỏ tại nhiều mô nhạy cảm này. Mặt khác, chuyện sinh nở cũng có thể làm cho mô âm đạo căng và mỏng hơn, khi đó nó dễ bị tổn thương ngay khi xuất hiện lực tác động vào.

Ngoài ra, ở lần đầu tiên quan hệ tình dục, màng trinh của phụ nữ thường bị kéo căng và rách. Đó như một trong nhiều nguyên nhân khiến cho việc chảy máu sau lúc bạn quan hệ. Tình huống như thế này cũng có thể kéo dài 1–2 ngày.

Khô âm đạo

Một tác nhân khác gây quan hệ chảy máu chính là khô âm đạo. Lớp da khô làm cho độ ma sát lúc bạn quan hệ gia tăng, gây tổn thương cho nhiều mô ở xung quanh. Trong đấy, những mô phải chịu trách nhiệm tiết chất nhầy trong âm đạo đặc biệt nhạy cảm, dễ chịu tổn thương nhất.

Trường hợp khô âm đạo có thể xuất phát từ:

  • Hội chứng niệu sinh dục thời kỳ mãn kinh (GSM):

Hội chứng này còn mang tên khác như âm đạo. Một người mắc hội chứng niệu sinh dục thời kỳ mãn kinh lúc những tế bào âm đạo của người đấy giảm độ ẩm, độ dày cũng như độ đàn hồi. Nguyên nhân bởi hàm lượng estrogen trong cơ thể thấp hơn mức quy định.

  • Vệ sinh âm đạo sai cách:

Việc vệ sinh âm đạo sai cách cũng sẽ khiến gây kích ứng và làm khô nhiều mô tại bộ phận này.

  • Quan hệ ngay lập tức không hề có màn dạo đầu:

Màn dạo đầu có thể hỗ trợ bạn cảm thấy hưng phấn lúc bạn quan hệ. Từ đấy, những mô âm đạo cũng sẽ tiết ra chất bôi trơn tự nhiên, hỗ trợ ngăn ngừa trường hợp âm đạo khô cũng như ma sát lúc bạn quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu như bạn bỏ qua bước này, bạn có nguy cơ cao bị tổn thương âm đạo.

Nhiễm trùng

Bất cứ loại nhiễm trùng nào cũng có thể gây viêm âm đạo, làm cho chúng dễ bị tổn thương và dẫn tới trường hợp chảy máu sau khi bạn quan hệ. Nhiều loại nhiễm trùng thường thấy bao gồm:

Nhiễm trùng nấm men

Viêm vùng chậu

Viêm cổ tử cung hoặc âm đạo

Nhiều bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia hay lậu

Polyp cổ tử cung hay u xơ tử cung

U xơ hay polyp chính là sự tăng trưởng bất thường của nhiều tế bào trên niêm mạc cổ tử cung hay trong tử cung. Nó thường phát triển tại nhiều người có kinh nguyệt, gây ra nhiều cơn đau gây khó chịu và xuất huyết.

Lộ tuyến cổ tử cung

Ở một số trường hợp, những tế bào biểu mô tuyến từ bên trong ống cổ tử cung có thể phát triển bất thường ra bên ngoài cổ tử cung. Trường hợp này thường tự khỏi và không hề cần điều trị. Tuy nhiên, nó có thể dẫn tới việc chảy máu âm đạo.

Lạc nội mạc tử cung

Nhiều mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài cơ quan này sẽ gây viêm tại vùng xương chậu và bụng dưới. Từ đấy, tình trạng quan hệ chảy máu thực sự quá bình thường.

Loạn sản cổ tử cung

Sự phát triển bất thường tế bào cổ tử cung có thể biến đổi sang giai đoạn nghịch sản hay tiền ung thư. Sự tăng trưởng này có dẫn tới sự kích ứng, làm tổn hại tới các mô xung quanh, đặc biệt nhất chính lúc bạn quan hệ tình dục.

Cơ quan sinh dục dị tật

Một vài người có cơ quan sinh dục biến dị bẩm sinh. Điều đó có thể làm tăng độ ma sát trong “chuyện chăn gối”, đem tới tình trạng chảy máu sau quan hệ.

Rối loạn chảy máu

Nhiều bệnh lý gây xuất huyết hay đông máu bất thường sẽ làm cho khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu sau lúc bạn quan hệ. Bên cạnh đó, thuốc làm loãng máu cũng có thể có khả năng giống như thế.

Ung thư

Các tế bào đột biến phát sinh tại cơ quan sinh dục có thể làm thay đổi mô âm đạo cũng như nồng độ hormone, làm cho các mô này dễ bị tổn thương. Mặt khác, một vài chuyên gia cũng đánh giá chảy máu sau quan hệ chính là triệu chứng phổ biến của bệnh nan y ung thư cổ tử cung và ung thư tử cung.

Những biện pháp phòng ngừa tình trạng quan hệ chảy máu

Quan hệ chảy máu đâu có một vài biện pháp ngăn ngừa cụ thể. Tuy nhiên, một vài mẹo nhỏ sau đây có xu hướng làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng cũng như tần suất xuất huyết, bao gồm:

Bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể

Bạn dùng chất bôi trơn có thành phần cấp ẩm trong màn dạo đầu

Bạn không quan hệ thô bạo

Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm âm đạo

Bạn cần tránh nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi hương liệu gay gắt

Bạn không nên sử dụng bao cao su đôn dên khi âm đạo không đủ dịch bôi trơn

Bạn cần thả lỏng khi bạn quan hệ tình dục

Bạn hãy tới ngay bệnh viện nếu nghi ngờ bản thân bị nhiễm trùng

Có thể sử dụng các đồ chơi tại shop nguoi lon hỗ trợ màn dạo đầu để giúp cho cuộc yêu hoàn hảo nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một vài chất bổ sung để giảm thiểu trường hợp khô âm đạo hay những dấu hiệu của hội chứng niệu sinh dục thời kỳ mãn kinh, bao gồm vitamin E, omega-3 và tinh dầu hoa anh thảo.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã nói về những nguyên nhân dẫn đến việc quan hệ chảy máu chi tiết nhất. Nếu như bạn gặp tình trạng này bạn nên theo dõi và tìm cách chữa trị và đi gặp bác sĩ nhé!

Close Menu