Vay tiền mua nhà theo lương – những điều bạn cần biết

Mua nhà là mong muốn và ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được số tiền lớn trong tay để có thể mua cho mình ngôi nhà trong mơ. Chính vì vậy, các hình thức tín dụng ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân. Vay tiền mua nhà cũng chính là cách nhanh nhất để bạn có thể có được mái ấm của mình.

Có rất nhiều hình thức tín dụng mà bạn có thể vay để mua nhà, trong đó, vay tiền mua nhà theo lương là hình thức tín dụng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Hãy cùng trang web môi giới vay tiền Bestbanks tìm hiểu về hình thức vay này trong bài viết sau.

Vay theo lương là gì?

Vay tiền theo lương thực chất là một hình thức vay tín chấp. Nghĩa là người vay không cần phải có tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ dựa trên uy tín, lịch sử tín dụng và bảng lương hiện tại của bạn để quyết định số tiền cho vay, thời gian cho vay cũng như các điều kiện liên quan khác kèm theo.

Nếu như mức lương hiện tại của bạn cao thì hạn mức vay sẽ càng cao, còn nếu như mức lương bạn thấp thì số tiền bạn vay được cũng sẽ khá thấp. Đây là một hình thức tín dụng phù hợp với những người có công việc ổn định, mức lương hàng tháng cố định mà không muốn vay theo hình thức thế chấp, đảm bảo tài sản.

Vay mua nhà theo lương 

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có điều kiện cho vay theo lương khác nhau từ hạn mức vay, thời gian vay, đối tượng vay… Nhìn chung, tại các tổ chức tín dụng, khách hàng khi vay theo lương sẽ được vay số tiền tối đa gấp 10 – 20 lần thu nhập của bảng lương hàng tháng. Số tiền vay không quá 500 triệu đồng do mức độ rủi ro khá cao. Mức vay phổ biến nhất của hình thức vay theo lương là từ 200 – 300 triệu đồng/người. Vì vậy, vay theo lương thường được sử dụng cho các mục đích tiêu dùng, sửa chữa nhà cửa, mua sắm, du lịch…

Nếu như bạn quyết định vay theo lương để mua nhà thì cần lưu ý cân đối mức tài chính hợp lý bởi hạn mức vay theo lương không lớn và nó phụ thuộc vào mức lương hàng tháng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải có số tiền khá lớn gần với giá trị ngôi nhà và mức lương của bạn cũng khá cao để vay được số tiền lớn.

Những khách hàng làm ở các tập đoàn lớn, doanh nghiệp nước ngoài hay cơ quan nhà nước đồng thời nhận lương thông qua hình thức chuyển khoản thường sẽ được xét duyệt hạn mức cao hơn.

Ưu điểm vay mua nhà theo lương  

– Thủ tục vay đơn giản: Vay theo lương không cần tài sản bảo đảm nên thủ tục rất đơn giản bởi không mất thời gian thẩm định, định giá tài sản.

– Thời gian giải ngân nhanh: Chỉ sau khoảng 4h – 24h là khách hàng đã được giải ngân khoản vay rất nhanh chóng

Với những ưu điểm trên, vay mua nhà theo lương sẽ rất phù hợp với những ai cần gấp một khoản tiền vừa phải, ví dụ như cần đặt cọc mua nhà gấp mà bạn chưa muốn rút tiền vì chưa đến hạn hay chưa xoay kịp tiền ngay lập tức.

Nhược điểm vay mua nhà theo lương

Lãi suất cao: Đây là một nhược điểm chung của các hình thức vay dạng tín chấp. Do mức rủi ro của hình thức này khá lớn nên lãi suất thường cao hơn so với các hình thức vay khác. Chính vì vậy, nếu vay quyết định vay tiền theo lương để mua nhà thì cần phải đảm bảo được khả năng thanh toán. Đừng biến việc mua nhà thành gánh nặng, sự mệt mỏi.

– Hạn mức vay không cao: So với hình thức vay thế chấp thì hạn mức của vay tín chấp khá thấp, Rất nhiều ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay tối đa gấp 10 lần số lương. Do đó, nếu như cần khoản tiền lớn để mua nhà thì bạn nên nghĩ đến hình thức vay khác.

Close Menu