Răng sứ bị hỏng: Nguyên nhân & Biện pháp khắc phục

Như các bạn đều biết bọc răng sứ (https://nhakhoaparis.vn/boc-rang-su.html) là một phương pháp thẩm mỹ giúp che lấp khuyết điểm của răng từ đó giúp bạn có một hàm răng trắng sáng. Nhưng có nhiều bạn xảy ra trường hợp sau một thời gian bọc răng sứ suất hiện tình trạng răng sứ bị hỏng. Gây nên hoang mang và muốn tìm phương pháp khắc phục. Vậy thì cần làm gì khi răng sứ bị hỏng mọi người hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng

Như các bạn đã biết cơ chế hoạt động của răng sứ cũng giống như răng thật. Nên trong quá trình sử dụng thì răng sứ cũng chịu tác động của ngoại lực cũng như chống chịu lại sự tấn công của vi khuẩn, và môi trường khoang miệng của chính chúng ta. Vậy nên theo thời gian răng sứ hoàn toàn bị yếu đi dẫn tới tình trạng hỏng răng sứ.

Thông thường thì răng sứ sẽ có độ bền khoảng 20 năm và độ bền răng sứ có thể giảm đi hoặc tăng lên phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng của mỗi người. Nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng cũng như giữ gìn răng sứ tốt thì răng có có tuổi thọ rất dài. Nhưng nếu bạn vệ sinh cũng như bảo vệ răng sứ không tốt thì nhanh chóng bị hư hỏng.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến răng sứ bị hỏng như:

+ Do nha sĩ thực hiện bọc răng sứ thiếu chuyên môn chưa có nhiều kinh nghiệm khiến cho trong quá trình bọc răng sứ xảy ra sai sót khiến răng sứ bị hỏng.

+ Trong quá trình lấy khuôn răng sứ chung như làm mão răng sứ đã thiết kế không chính xác làm răng sứ bị hỏng

+ Nếu bạn thực hiện nha khoa kém chất lượng kéo theo răng sứ bạn sử dụng cũng có chất lượng kém khiến cho răng sứ nhanh bị hỏng.

+ Khi thực hiện bọc răng sứ nếu như phòng khám nha khoa không đảm bảo chất lượng của dụng cụ thực hiện cũng như thiếu thiết bị khi bọc răng sứ khiến răng sứ bị hỏng.

+ Ngoài ra chế độ ăn hàng ngày của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền của răng sứ.

Cách khắc phục khi răng sứ bị hỏng

Nếu trong quá trình sử dụng răng sứ bạn phát hiện ra một trong như dấu hiệu như:

  • Răng sứ xuất hiện những vết nứt nẻ hoặc đổi màu trong thời gian bảo hành.
  • Tại vị trí bọc răng sứ bị sưng tấy ở lợi và miệng có mùi hôi khó chịu.
  • Sau khi bọc răng sứ thì răng vẫn bị hở làm cho những cơ đau nhức xuất hiện và kéo dài.

Thì bạn cần phải sắp xếp thời gian quay lại phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt để được ba sĩ khiếm tra và đưa ra liệu trình khắc phục.

Thông thường với những bạn có tình trạng răng bị hở làm cho mảnh vụ thức ăn bám vào trong quá trình ăn nhai khiến miệng có mùi khó ngửi nếu nặng khiến cho lợi bị viêm và sâu răng. Với trường hợp này bạn cần quay lại nha khoa sớm nhất để bác sĩ có kiểm tra lại mão răng sứ từ đưa phương pháp khắc phục tối ưu nhất.

Ngoài ra những bạn do bọc răng sứ lâu ngày làm cho chân răng sứ hoặc lợi ở vùng đó bị thâm đen thì bạn cần phải thực hiện thay răng sứ mới. Nhưng trước khi thay răng sứ thì bác sĩ sẽ điều trị tận gốc cho vùng lợi bị tổn thương của bạn trước.

Để tránh tình trạng răng sứ bị hỏng cũng như răng sứ có độ bền cao nhất thì bạn nên lưu ý cơ sở nha khoa mà bạn định thực hiện bọc răng sứ. Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở đó có tốt không cũng như trạng thiết bị có đầy đủ và tân tiến, chế độ bảo hành tại nha khoa đó ra sao.

Xem ngay: Cơ sở nha khoa tốt nhất tại Việt Nam

Close Menu