Quy trình tự học làm Website 

Quy trình tự học làm Website 

Website là trang thông tin của doanh nghiệp, tổ chức, công ty được tạo ra để cung cấp thông tin, sản phẩm cho đối tượng mà mình hướng đến. Website hoạt động càng tối ưu thì công việc, hoạt động của doanh nghiệp càng hiệu quả. Để tạo ra một Website, việc quan trọng nhất là cần học làm Web và tuân thủ chặt chẽ các bước để Website hoạt động tốt.

Quy trình học làm Website 

Chọn trình tạo trang web phù hợp

Một trang Web được tạo ra không hướng đến đối tượng cụ thể nào sẽ hoạt động không hiệu quả. Nếu hướng đến đúng đối tượng, Web của bạn sẽ rất phát triển. 

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web bởi việc tạo Web không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng kỹ thuật. Nếu như trước kia, việc tạo một trang web đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về HTML (HyperText Markup Language) hay CSS ​​(Cascading Style Sheets) thì bây giờ, bạn hoàn toàn có tự học làm Web và tạo cho mình một Website với Wix, WordPress,…

Wix

WordPress 

Chọn một tên miền unique

Một tên miền là địa chỉ duy nhất của trang web của bạn – ví dụ: tên của chúng tôi là abc.com. Bạn có thể chọn một trang cho trang web của mình, việc này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua trình tạo trang web của bạn (bạn sẽ được nhắc khi đăng ký). Nếu bạn đã có một tên miền, bạn có thể chuyển nó sang bất kỳ nền tảng nào bạn muốn sử dụng (bạn sẽ thấy một tùy chọn cho việc này).

Tên miền là bit của URL (địa chỉ trang web trong thanh tìm kiếm trên trình duyệt của bạn) xác định một trang web – trong trường hợp này là trang web của bạn. Ví dụ: trang web của chúng tôi là abc.com. Bạn có thể đăng ký chúng riêng tại các trang web như Domain.com. Hầu hết cung cấp nó miễn phí trong khi một số ít phải trả thêm một vài đô la.

Một tên miền là một trong những cách chính mà một trang web xuất hiện trên Internet, vì vậy hãy tính toán một cách thật kỹ lưỡng. Dưới đây là một vài quy tắc khi chọn tên miền.

  • Làm cho nó có liên quan. Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng nó đáng để đề cập đến. Đảm bảo tên miền phù hợp với những gì khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Nếu công ty của bạn là Vintage Pantaloons ™, thì có thể đăng ký tên miền flipflopsfromthefuture.net
  • Giữ nó ngắn, hoặc ít nhất là đáng nhớ. Nếu bạn không muốn mọi người quên trang web của mình, đừng nên chọn một tên miền dài hàng chục ký tự.
  • Tránh tuyệt đối việc sử dụng các số. Nói chung, tốt nhất là tránh số trong tên miền vì trông không chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra nhãn hiệu không tồn tại. Có hàng triệu tên miền đã được sử dụng có thể trùng với tên miền của bạn. Do đó, hãy kiểm tra xem cái tên bạn dự định đặt có thực sự unique không.

Tên miền Website

Chọn một giao diện Web yêu thích

Đây là bước thú vị nhất trong quy trình học làm Web. Để thiết kế thiết kế trang web cá nhân, bạn có thể chọn một “mẫu theme theo chủ đề” hoặc tự thiết kế theo sở thích. Đây là bước quan trọng để bạn tạo được dấu ấn trong lòng đối tượng bạn muốn hướng đến. Bạn có thể lựa chọn các giao diện có sẵn trên Wix hoặc WordPress.

Xây dựng một trang web cũng giống như nấu một bữa ăn tối, bạn có thể tạo ra các món ăn theo công thức hoặc theo sở thích cá nhân nhưng đừng bao giờ bỏ quên các yếu tố:

  • Thêm trang mới vào điều hướng của bạn
  • Thay đổi kích thước, màu sắc và phông chữ của các nút
  • Thêm các yếu tố mới như biểu mẫu liên hệ và menu
  • Chỉnh sửa hình ảnh trên thư viện trang chủ của bạn
  • Liên kết / nhúng các kênh truyền thông xã hội

Giao diện Website

Trên đây là một số thông tin về học làm Web cơ bản, bạn có thể tham khảo. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập Website FPT Arena Multimedia để tìm hiểu chi tiết hơn và để lại các câu hỏi để được giải đáp. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

Leave a Reply

Close Menu