Nồi cơm điện nào tốt?

Có 3 loại nồi cơm điện, đó là nồi cơm điện cơ (nồi cơm điện thường), nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần.

– Nồi cơm điện cơ dễ sử dụng, ngay cả đối với trẻ em và người già, giá cả phải chăng, thời gian nấu nhanh chóng, tuy nhiên chỉ có chức năng nấu và hâm nóng.

– Nồi cơm điện tử có nhiều chế độ nấu ăn được cài đặt sẵn, giữ nhiệt và giữ chất dinh dưỡng tốt, nấu thức ăn ngon miệng nhưng giá thành cao, thời gian nấu chín lâu và sử dụng khá phức tạp.

Nồi cơm điện nội địa nhật cao tần có ngoại hình cũng tương tự với nồi cơm điện tử, tuy nhiên với cơ chế nấu tương tự như bếp từ giúp cho cơm chín đều và ngon hơn nồi cơm điện tử, các bạn cũn có thể tham khảo thêm loại nồi cơm nhật bãi cũng tất tốt

– Nếu gia đình bạn không có nhu cầu nấu nướng nhiều chế độ khác nhau và muốn nấu nhanh gọn thì nên chọn nồi cơm điện cơ.

– Nếu bạn là người bận rộn thì nồi cơm điện tử có chức năng hẹn giờ nấu, có nhiều chức năng nấu tự động đi kèm như nấu nhanh, nấu ít cơm, nấu cháo, nấu chè, làm bánh, hầm… sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Chọn mua nồi cơm điện

Nồi cơm điện tử nhiều chế độ nấu và giữ chất dinh dưỡng tốt

Dung tích nồi

Khi mua nồi cơm điện, bạn cần chú ý dung tích nồi để chọn loại phù hợp với số người của gia đình mình. Nồi có dung tích lớn hơn so với nhu cầu sẽ làm cơm không được dẻo và ngon như những nồi có lượng gạo nấu phù hợp.

Nếu gia đình có 1-2 người, chọn nồi 0.6L – 0.8L

Gia đình có 2-4 người, chọn nồi 1L – 1.5L

Gia đình có 4-6 người, chọn nồi 1.8L – 2L

Gia đình 6-8 người, chọn nồi 2.2L – 2.5L

Vỏ nồi cơm điện

– Vỏ nồi cơm điện hàng chính hãng luôn sắc nét, trơn bóng, chữ và hoa văn rõ ràng.

– Không nên mua những nồi có vỏ bị bong tróc lớp sơn phủ bên ngoài.

– Nắp nồi phải kín và khớp với thân để tránh tình trạng thất thoát hơi nhiều, cơm nấu không ngon và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Nên chú ý xem kỹ các loại ốc vít của nồi. Phải là loại ốc sáng bóng, mới, không gỉ sét bạn nên tham khảo nhiều sản phẩm trên website: https://tieuchuannhat.vn/

Lòng nồi và mâm nhiệt

– Lòng nồi không được xước hoặc bong tróc lớp men. Tốt nhất nên lấy loại có men chống dính mịn, chắc để cơm ngon và dễ dàng rửa sạch.

– Mâm nhiệt phải chắc chắn, sáng bóng, không gỉ. Bạn nên nhờ nhân viên cắm điện để kiểm tra nguồn điện vào của nồi.

Close Menu