Nấm linh chi giả: Tác nhân gây tiền mất tật mang khi sử dụng nấm linh chi

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động, gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe, đời sống, vì thế việc chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết cho hiện nay, ngoài việc tập thể dục thể, chế độ sinh hoạt hợp lý,..Thì việc sử dụng thảo dược, dược liệu tự nhiên cũng là một trong những sự lựa chọn tốt cho sức khỏe và đặc biệt hơn là cái tên nấm linh chi. Loại nấm linh chi hiện nay được quan tâm nhiều nhất là nấm linh chi Hàn Quốc, Nấm linh chi Việt Nam và nấm lim xanh. Mặc dù vậy nhưng điều đáng lo ngại ở nấm linh chi Hàn Quốc đó là khả năng làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi khiến cho việc mua phải nấm linh chi giả làm tổn hại đến tiền của cũng như hiệu quả không đạt mong muốn trong quá trình sử dụng, thậm chí là gây nguy hại. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nấm linh chi thật giả, cách nhận biết để việc chọn mua nấm linh chi được an tâm và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng nhé!

Mua nấm linh chi tràn ngập bên trên thị trường:

Thị trường hiện nay thông dụng 2 loại nấm linh chi: Nấm lim xanh (Quảng Nam) và nấm linh chi nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nấm lim xanh có 1 loại nấm lim xanh đen, nấm linh chi Hàn Quốc bao hàm nấm linh chi đỏ and nấm linh chi vàng.

Hiện nay tại Những khu chơ đầu mối Đồng Xuân, chợ thuốc nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được giao bán với giá 700 – 800.000 VNĐ/kg, mức chi phí chưa bằng ½ tại Hàn Quốc (riêng có 1 số loại nấm linh chỉ Hàn Quốc có mức giá tốt là nấm linh chi theo dạng nuôi công nghệ như nấm linh chi đỏ loại 1, giá rẻ nhất cũng 900 – 1 triệu đồng/kg). Chính vì như vậy rất khó mua được nấm linh chi loại thượng hạng như nấm thượng hoàng với mức giá rẻ như thế.

Ngoài ra, mua nấm linh chi ở Những cá thể buôn qua bán lại, không đăng ký kinh doanh, không có cơ sở kinh doanh với cơ quan cai quản khi mua phải nấm kém chất lượng, hàng giả như mò kim đáy bể bởi họ thay số Smartphone, đổi ADD, khóa tài khoản.

Mua phải nấm linh chi Trung Quốc:

Nguồn hàng kém chất lượng của các loại nấm linh chi rẻ là nấm linh chi từ Trung Quốc: Có nấm linh chi Đài Loan Trung Quốc chính hãng (không tốt bằng nấm linh chi Hàn Quốc) hoặc nấm linh chi đã hút hết tinh chất để bào chế thuốc, thực phẩm chức năng, chỉ còn bã thì phơi khô và đem bán xác nấm

Loại nấm linh chi chính hãng với giá thấp, tuy nhiên hương vị, đặc tính không hề bằng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc, riêng với linh chi đỏ đã hút hết tinh chất (còn gọi là rác thải ý tế) không tốt cho sức khỏe tuy nhiên dùng không có giá trị. Loại này sẽ được “biến hóa” lại bằng cách tẩm gam sắc, phun sơn bóng (rất hại cho sức khỏe) nên khi sử dụng khẩu vị không thể thông thường.

Tiếc tiền mua nấm linh chi rẻ

Nhiều bạn vì tâm lí thích đặt đơn hàng giá rẻ bất ngờ, tin vào những lời quảng cáo từ các cá thể bán hàng online tự phát mà không quan tâm, kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm 1 cách tráng lệ và bắt mắt.

Hãy thử thực hiện 1 phép thử đơn giản: túi tiền Nguyên liệu (quy hoạch, khai quật, bảo vệ, vận chuyển…) + giá thành sản xuất (kiểm tra, kiểm nghiệm, vận chuyển…) + túi tiền quảng cáo, tên thương hiệu + lãi = túi tiền sản phẩm. Vì thế, nếu Ngân sách chi tiêu quá rẻ chất số lượng hàng hóa rất thấp hoặc hầu hết không tồn tại. Có thể là hàng hút hết tinh chất, hàng thải loại với giá vô cùng rẻ được bán tại Những chợ dược liệu biên giới.

Sử dụng nấm linh chi sai cách

Trái với Các dược liệu khác được coi như một loại thuốc bổ cho cơ thể theo cái cách “thiếu gì thì bổ sung” nấm linh chi hữu dụng cho cơ thể nhờ sự tác động linh hoạt & khéo léo như kiểu đòn bẩy , 1 mặt thanh lọc cơ thể trọn vẹn, đồng nhất hóa qua tác dụng lợi tiểu, lợi mật, mặt kia kích cỡ nhiều chuỗi phản ứng sinh hóa trong thể chất nhờ khả năng tự điều chỉnh Các rối loạn chức năng, phục hồi tổn thương Các cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Chính vì như vậy nếu sử dụng nấm linh chi như thuốc bổ, dùng phù hợp, đúng đối tượng người dùng, linh chi không phải thần dược giúp sống lâu dài trẻ mãi không già như vua Tần thường tưởng, nên tàng khoa học cho thấy linh chi là phương tiện hữu hiệu để tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe khỏi những ô nhiễm, căng thẳng hiện nay.

>>> Tham khảo thêm: Cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và Nấm linh chi Trung Quốc – Nấm linh chi thật giả

Tạm kết về cách sử dụng và mua nấm linh chi chất lượng:

Thứ nhất: Chỉ nên mua thứ linh chi có nguồn gốc xuất xứ ví dụ ở tại các cơ sở đông dược có đủ tư cách pháp nhân (kể cả nội địa & ngoài nước), hết sức tránh mua sản phẩm trôi nổi trên Thị trường.

Thứ hai:  Nên dùng linh chi được gieo trồng bài bản vì chất lượng ổn định, bảo đảm tác dụng và không tồn tại các phản ứng có hại. Đừng đơn giản “mở hầu bao” để mua thứ linh chi được quảng cáo đường mật là được thu hái tự nhiên ở trên rừng, trên núi.

Thứ ba: Khi mua, nên chọn lựa loại nấm có kích thước tai nấm vừa phải, lành lặn, dày dặn, không biến thành mối mọt và còn nguyên tán, khi sắc hoặc hãm uống thử phải có được loại nước màu hổ phách, mùi hơi nồng nồng và vị đắng nhẹ đặc trưng.

Bên trên là một trong những thông tin được liệt kê về đề tài nấm linh chi giả tràn lan hiện nay, làm cho việc sử dụng nấm linh chi không công dụng, thậm chí gây tổn hại đến sức đề kháng, chính vì thế khâu chọn mua cần hết sức để ý & cẩn trọng để chọn mua nấm linh chi, nên chọn Các địa điểm có sự uy tín cao và có xuất phát xuất xứ ví dụ để bảo đảm an toà cho người tiêu dùng, tránh ham rẻ, mua nhầm các dòng sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 

Close Menu