Lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp là như thế nào

Chuyển đổi số là một trong những xu hướng thời đại mà hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn và áp dụng để thúc đẩy quá trình kinh doanh đạt hiệu quả. Vậy lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp là như thế nào? Cùng tìm hiểu ưu điểm của nó trong bài viết sau đây.

Quản lý tài nguyên hiệu quả

Quản lý tài nguyên hiệu quả chính là một trong những lợi ích của chuyển đổi số mà bạn nên biết. Bởi thực tế, lượng ứng dụng trung bình mà các doanh nghiệp sử dụng cho website của mình là khoảng 900. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc cung cấp trải nghiệm cho khách hàng truy cập.

Do đó, thay vì phân tán phần mềm và ứng dụng, chuyển đổi số sẽ giúp bạn tập hợp được tất cả nguồn nhân lực vào một mạng lưới trung tâm. Mục đích là quản lý và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông minh và hiệu quả hơn.

Khai thác thông tin khách hàng tốt

Thêm một lợi ích của chuyển đổi số nữa mà bạn cần chú ý đến chính là khai thác thông tin của khách hàng nhanh chóng. Thông qua những dữ liệu thông tin người dùng cũng như chỉ số truyền thông xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu chi tiết về nhu cầu của khách hàng để tạo ra một chiến lược kinh doanh phù hợp và có khả năng thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Cải thiện năng suất làm việc

Cải thiện năng suất làm việc là một trong những lợi ích của chuyển đổi số. Điều này được thể hiện qua khả năng tích hợp các công nghệ hoạt động cùng nhau vào chung một hệ thống làm việc hợp nhất. Từ đó, nhiều tác vụ thủ công được tự động hóa và đảm bảo tính an toàn, giúp doanh nghiệp hoạt động năng suất hơn và hiệu quả hơn.

Gia tăng lợi nhuận kinh doanh

Lợi ích của chuyển đổi số chính là khả năng cải thiện và gia tăng lợi nhuận kinh doanh đáng kể cho doanh nghiệp. Theo nghiên cứu và thống kê cho thấy đã có hơn 85% doanh nghiệp đã tăng doanh thu cao hơn các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bằng cách tích hợp các cơ sở hạ tầng và hệ thống công nghệ mới mà hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được cải thiện.

Gia tăng chất lượng sản phẩm

Không thể phủ nhận rằng những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại là rất lớn. Đặc biệt là khả năng gia tăng chất lượng sản phẩm. Bởi chuyển đổi số giúp doanh nghiệp có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi. Các sản phẩm không ngừng được sáng tạo, nâng cao chất lượng và hạn chế một cách tối đa các vấn đề về lỗi thông qua công nghệ dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại.

Chuyển đổi số không phải là một bộ phận hay một đơn vị chức năng. Nó bao gồm tổng thể các lĩnh vực của doanh nghiệp và có khả năng đổi mới quy trình và tính hiệu quả của các đơn vị. Có thể thấy, lợi ích của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp là rất lớn.

Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị uy tín để đầu tư chuyển đổi số là vô cùng quan trọng. Trong đó phải kể đến Bizfly – một trong những đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong marketing và bán hàng tốt nhất hiện nay với bộ công cụ chatbot, CRM, email và thiết kế web. Trong đó:

  • Bizfly Smart Web: Tại đây cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, may đo theo yêu cầu phù hợp với mọi lĩnh vực ngành nghề. Hệ sinh thái trọn bộ các giải pháp chuyển đổi số trong bán hàng và marketing và đội ngũ chuyên viên nhiệt huyết và dày dạn kinh nghiệm..
  • Bizfly chat: Dễ dàng tạo chatbot trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động kinh doanh với vài bước đơn giản và hoàn toàn miễn phí.
  • Bizfly Email: Khả năng gửi email hàng loạt theo kịch bản, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, lọc địa chỉ email trùng và khả dụng, cảnh báo spam, tính năng bảo mật và khả năng tiếp cận khách hàng.
  • Bizfly CRM: Hỗ trợ lưu tự động các thông tin khách hàng và lưu trữ dữ liệu tập trung trên một hệ thống nhất định và rõ ràng.

Có thể thấy giải pháp chuyển đổi số tại Bizfly là một gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ ngay đường dây nóng 1900 636465 đội ngũ chuyên viên Bizfly sẽ hướng dẫn bạn quy trình cụ thể về chuyển đổi số.

Close Menu