Kinh nghiệm chọn mua camera giám sát cho gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, các thiết bị CCTV hay camera giám sát không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng để chọn mua camera giám sát cho gia đình đúng chuẩn, phù hợp nhất chưa chắc nhiều người đã nắm rõ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn mua camera giám sát cho mọi người đang nhu cầu.

Chọn mua camera giám sát dùng trong môi trường nào?

Đôi với nhu cầu sử dụng trong gia đình, có 2 môi trường lắp đặt chính mà người mua cần phải lưu ý đó là trong nhà và ngoài trời.

Đối với các loại camera trong nhà, chúng tôi khuyến khích nên chọn mua và lắp đặt camera giám sát có mắt kính hình cầu vì góc quan sát rộng, một số còn được trang bị tính năng hiện đại có thể bắt theo xu hướng chuyển động của con người để thay đổi góc quay.

Camera dùng trong nhà còn có một vài loại có chức năng tiên tiến như kết nối internet và các thiết bị điện tử như điện thoại. Chỉ cần có mạng wifi, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mọi việc đang xảy ra trong nhà. Một số khác còn có thể thu âm, phát ra giọng nói, có thể giúp bạn truyền tải thông điệp, lời muốn nói từ xa đến các thành viên trong gia đình.

Còn đối với các loại camera lắp đặt ngoài trời, chúng nên có tiêu cực ( tức tầm nhìn ) xa hơn, bao quát hơn. Bạn cũng nên chọn mua loại camera giám sát có lớp chống nước hoặc hộp chắn bảo vệ để phù hợp với môi trường nắng gió, nhiều bão của nước ta.

Chọn mua camera giám sát gia đình có tiêu cự bao nhiêu?

Rất nhiều trường hợp trộm vào nhà, khi kiểm tra lại camera lại không nhìn rõ ra mặt thủ phạm chỉ vì chọn mua camera có độ phân giải quá thấp.

Để giải quyết vấn đề này, khi chọn mua camera, bạn hãy hỏi nhận viên chọn mua những chiếc có hình ảnh HD, độ phân giải cao, kiểm tra trước qua màn hình giám sát tại cửa hàng. Đồng thời cũng để ý đến tiêu cự của camera, thường thì càng xa, độ phân giải hình ảnh sẽ có phần kém sắc nét hơn.

Nếu không gian gia đình, sân vườn nhà bạn rộng,hãy chọn những chiếc camera có góc rộng, độ bao quát lớn, độ phân giải sắc nét. Gía thành sẽ cao hơn một chút vì tích hợp nhiều ống lens và hệ thống xử lí hình ảnh hơn.

Chọn mua camera giám sát gia đình có chế độ quay ban đêm hay không?

Đây cũng là vấn đề mà mọi người nên cân nhắc khi mua camera giám sát vì một số loại không có chế độ quét hồng ngoại, rất khó nhìn rõ mọi thứ vào ban đêm.

Những chiếc camera giám sát quay được cảnh đêm thường được đánh giá là an toàn và nên sử dụng hơn. Vì theo báo cáo nghiên cứu tội phạm, đa số các cuộc phạm tội đều xảy ra vào ban đêm hoặc rạng sáng lờ mờ. Vì vậy, việc có thể giám sát nhà cho bạn vào ban đêm là một điểm cộng rất lớn.

Tham khảo thêm: Camera Hải Phòng – Camera hồng ngoại quay ban đêm

Chọn mua camera giám sát gia đình có dung lượng lưu trữ bao nhiêu?

Nhiều camera giám sát có bộ nhớ riêng, giúp bạn lưu trữ lại những cảnh quay trong một thời gian nhất định. Nếu bạn là người thường xuyên vắng nhà nhiều ngày, sau khi trở về thấy mọi thứ bị hỗn loạn, mất cắp, bạn không thể biết chính xác ngày nào mọi việc diễn ra. Bạn đi 4 ngày, nhưng dung lượng bộ nhớ của camera chỉ cho phép bạn xem lại hình ảnh thu trong 2 ngày, đây sẽ là một việc rất rắc rối.

Vì vậy, khi mua camera hãy cân nhắc nên mua loại có dung lượng bộ nhớ lớn hay không?

Ngoài ra, nếu bạn là một người kĩ tính, bạn có thể tham khảo thêm các loại camera phân theo loại công nghệ. Các các camera giám sát gia đình hiện nay có sử dụng các loại công nghệ như Analog , SDI, IP, CVI, AHD, HDTVI,…. Mỗi loại có một ưu nhược điểm và giá thành khác nhau nên bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nhé .

 

Close Menu