Điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

Trong quá trình xây dựng và phát triển của doanh nghiệp, điện toán đám mây (Cloud Server) có vai trò vô cùng quan trọng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh hiệu quả. Sự tăng tốc của điện toán đám mây không chỉ giúp các doanh nghiệp đáp ứng được kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, gia tăng mức độ hài lòng, cải thiện chất lượng sản phẩm mà còn gia tăng lợi ích doanh thu. 

Vậy cụ thể, điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp như thế nào? Tìm hiểu bài viết của Bizfly Cloud để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh 1
Điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

Nhân tố thúc đẩy sự phát triển công nghệ thông tin 

Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin trong khối doanh nghiệp được thúc đẩy bởi hai nhân tố chính như sau:

  • Công nghệ ảo hoá: 
  • Đây được xem là yếu tố then chốt cho phép các tổ chức, doanh nghiệp tinh giản các hoạt động công nghệ thông tin để hỗ trợ các mục tiêu, ưu tiên kinh doanh và triển khai các dự án công nghệ thông tin mang tính chiến lược. 
  • Bên cạnh đó, ảo hoá cũng được đánh giá là nhân tố có tính đột phá và có sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất trong ngành công nghệ thông tin hiện đại. Tất cả các chi phí cắt giảm được từ việc ảo hóa sẽ được sử dụng với mục đích tiến hành các dự án mang tính chiến lược hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
  • Software-Defined Datacenter:
  • Ngành công nghệ thông tin đang dần chuyển mình theo hướng tiếp cận Software-Defined Datacenter (định nghĩa bằng phần mềm) trong quản lý các trung tâm dữ liệu. Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm hiện đang giúp khối công nghệ thông tin của doanh nghiệp ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn và linh động hơn.
  • Bên cạnh đó, Software-Defined Datacenter cũng cho phép lĩnh vực công nghệ thông tin có khả năng tận dụng được một cách tối ưu các dịch vụ Cloud Server tư nhân, đám mây công cộng đồng thời hỗ trợ lực lượng lao động trở nên di động hơn trong lĩnh vực này.

Thách thức lớn nhất về khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp hiện nay là khả năng hướng các dự án công nghệ thông tin phù hợp với nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng những kỳ vọng ngày càng gia tăng của họ. 

Điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh 2
Điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

Xu thế điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh 

Một số xu thế điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh mà bạn không thể bỏ qua, cụ thể:

  • Ảo hoá và trung tâm dữ liệu được Software-Defined Datacenter: Khi mà tất cả các lĩnh vực trên thị trường hiện nay đều nhận ra lợi ích cũng như những tiềm năng của ảo hoá và điện toán đám mây thì xu thế này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng tốc phát triển và trở nên ngày càng phổ biến trong tương lai. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp tập trung đầu tư nhiều hơn về tiền bạc, thời gian cũng như kỹ năng của họ vào điện toán đám mây.
  • Điện toán người dùng cuối: Xu hướng điện toán người dùng được dự đoán sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ trong tương lai. Sự khác biệt giữa các thiết bị di động và mô hình điện toán đòi hỏi hạ tầng công nghệ thông tin cần phải được nâng cấp. Người dùng sẽ sử dụng nhiều thiết bị khác nhau nhưng không một thiết bị nào nắm giữ vai trò trung tâm. Do đó, điện toán đám mây chính là công cụ phổ biến nhất cho phép kết nối những thiết bị này.
  • Di động sử dụng nhiều thiết bị: Một xu hướng phổ biến khác mà bạn có thể thấy được hiện nay chính là sử dụng linh hoạt nhiều thiết bị với điện toán đám mây. Với xu hướng này, các doanh nghiệp sẽ phải mở rộng các nguyên tắc cốt lõi của ảo hoá để thiết lập được không gian làm việc cho người dùng.

Xu thế ảo hoá và điện toán người dùng cuối sẽ tiếp tục là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên việc ứng dụng và phát triển những ưu thế này sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, quá trình này sẽ đòi hỏi nhiều về văn hóa trong tư duy của doanh nghiệp.

Tận dụng điện toán đám mây giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trên đấu trường quốc tế là một điều cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Đặc biệt là khi xu thế ảo hoá và Software-Defined Datacenter sẽ ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu chi phí vận hành, quản lý và tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp trong việc hướng tới sự sáng tạo và đổi mới trong tương lai.

>>> Xem thêm: https://bizflycloud.vn/cloud-server/bang-gia

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

 

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Close Menu