Tìm hiểu thêm về dịch vụ làm chìa khoá cửa cuốn

Cửa cuốn ngày nay đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không những chúng chỉ dừng lại ở sự tiện lợi mà còn có những thiết kế bắt mắt và trang nhã. Đây là một thiết bị được điều khiển từ xa. Do vậy bạn cần phải cất remote thật cẩn thận. Vì nếu không may làm mất nó bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong vấn đề hoạt động của cửa. Vậy dịch vụ làm chìa khóa cửa cuốn là như thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Làm mất chìa khóa cửa cuốn phải làm sao?

Nếu bạn có vô tình làm mất chìa khóa cửa cuốn hoặc remote bị hư hỏng do chập cháy điện quá nặng không thể sửa được. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy nghĩ lại xem mình có để hay đánh rơi chỗ nào không? Nếu không nghĩ ra thì hãy thử nhớ lại xem chìa khóa dự phòng có còn không? Sẽ thật may mắn nếu chìa khóa đó được người thân của bạn giữ lại cẩn thận. Bạn hãy mang đi sao chép thêm 1 chìa khóa nữa ngay lập tức.

Đó là trong trường hợp bạn may mắn có một chìa khóa sơ cua, dự phòng. Khi bạn không còn bất kì phương án nào khác thì hãy thử mở bằng khóa tay. Nếu bạn không có khả năng để mở khóa hay không có bất kì kiến thức nào thì hãy gọi điện thoại cho đội cứu hộ tới hỗ trợ.

Đối với những dòng thiết bị cửa cuốn hiện đại ngày nay bạn chỉ cần cung cấp mã hộp số cửa cuốn là các kỹ thuật viên có thể mở cửa một cách dễ dàng. Bạn nên làm lại một bộ khóa mới và thay luôn cả mã số mới cho cửa cuốn. Điều này đảm bảo an toàn và sẽ giúp bạn bảo vệ được mọi đồ đạc trong nhà tốt hơn.

Những điều cần chú ý khi làm lại chìa khóa cửa cuốn

Sau khi bạn được cung cấp cho một chìa khóa cửa cuốn mới thì bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

        Remote là một vật dụng nhỏ bé nên bạn có thể gắn liền với các dụng cụ khác như chìa khóa nhà, khóa xe,…để dễ dàng nhớ và tránh rơi rớt.

        Bạn nên bảo quản cẩn thận và đưa cho người thân trong gia đình chìa khóa dự phòng để tránh trường hợp bất trắc như trên.

        Mỗi khi đi đâu đó bạn nên kiểm tra lại các dụng cụ cá nhân xem đã đầy đủ chưa. Quan trọng nhất là chìa khóa cửa cuốn.

        Bạn cần lưu số điện thoại hay có card visit của các đơn vị hỗ trợ cửa cuốn để mang ra sử dụng mỗi khi cần.

        Mỗi khi gặp trường hợp nào bạn cũng nên bình tĩnh và nghiêm túc để xử lí mọi chuyện tốt đẹp nhất.

        Bạn không nên thực hiện các hành vi như đập, phá,… hay có những tác động mạnh từ bên ngoài vào cửa. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho bạn và thiết bị của cửa.

Cách mở cửa cuốn khi bị mất điện

Trong trường hợp khu nhà bạn bị mất điện và bạn không thể sử dụng chìa khóa để mở thì bạn nên ghi nhớ những điều dưới đây:

        Đa số các cửa cuốn tấm liền đều được trang bị các chốt ly hợp. Đây là một thiết bị làm dây Cable có thiết kế các chốt dật. Nếu khẩn cấp bạn có thể mở chốt ly hợp và thực hiện kéo lên kéo xuống cửa một cách dễ dàng.

        Đối với cửa cuốn khe thoáng thì phía bên trong cửa có trang bị một sợi dây xích được gắn trên động cơ cửa. Bạn phải dùng lực của hai bàn tay để kéo động cơ mới có thể mở được cửa. Tuy nhiên cách này làm bạn mất nhiều thời gian và sức lực. Tốt nhất bạn nên lắp thêm một bộ lưu điện cho dòng cửa này.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức nhiều hơn về dịch vụ làm chìa khóa cửa cuốn mà Thợ Khóa Đức Quang tại website: thokhoaducquang.com. Ngoài ra, Thợ khóa Đức Quang còn có một số dịch vụ đi kèm như: sửa khóa tại nhà Hà Nội, HCM… Mong rằng bạn đã có được những kinh nghiệm để xử lí mỗi khi có một sự việc không mong muốn xảy ra. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

Nguồn: Thokhoaducquang.com

Close Menu