Container Registry là gì? Phân loại container registry

Được xem như một dấu mốc quan trọng tạo ra sự thay đổi tích cực cho thế giới điện toán đám mây hiện nay, sự ra đời của Container Registry nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp và các developer ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong các quy trình triển khai và phát triển phần mềm. 

Vậy cụ thể, Container Registry là gì và nó bao gồm những loại nào? Để Bizfly Cloud giải được đáp án cho câu hỏi này, trước hết cần phải hiểu thuật ngữ Container là gì.

container registry là gì ảnh 1

Container là gì? 

Container là một phương tiện được sử dụng với mục đích đóng gói các ứng dụng và những thành phần phụ thuộc dựa trên một tiêu chuẩn cụ thể để quá trình vận hành và phát triển ứng dụng được đảm bảo diễn ra thuận lợi và trơn tru trong mọi hoàn cảnh.

Container là công nghệ sử dụng hình thức ảo hóa tại hệ điều hành và lớp ảo hoá này có thể được chạy tương tự như một ứng dụng nhưng vẫn cung cấp được sự cô lập nhất định tại hệ điều hành.

Container được các lập trình viên sử dụng để chạy các ứng dụng từ siêu nhỏ có các thao tác phức tạp bởi so với các phương pháp ảo hoá máy chủ thông thường, phương tiện này rất nhẹ, linh hoạt và mức yêu cầu tài nguyên cũng thấp hơn nhiều.

Các thuật ngữ phổ biến trong công nghệ Container bao gồm: Image, Repository, Layer, Registry.

container registry là gì ảnh 2

Container Registry là gì? 

Container Registry là một dịch vụ máy chủ có khả năng cung cấp tài nguyên lưu trữ cho các image Container của các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân bất kỳ. Tùy theo từng quy mô và mục đích kinh doanh mà doanh nghiệp có thể tự xây dựng cho nội bộ công ty một Container Registry riêng biệt hoặc sử dụng các dịch vụ Container Registry của bên cung cấp thứ ba.

Các lập trình viên bắt buộc phải sử dụng Container Registry trong suốt quá trình triển khai và phát triển sản phẩm để lưu trữ các image Container. Lý do là bởi vì khi các image Container được lưu trữ trên Container Registry, các lập trình viên có thể sử dụng nó cho nhiều giai đoạn trong quy trình phát triển sản phẩm.

Phân loại container registry 

Khi đã hiểu hơn Container Registry là gì thì bạn cần xác định được các loại Container Registry dưới đây để có thể lựa chọn được một loại phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp:

  • Private Registry: Đây là loại hình Container Registry nội bộ do các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn phải tự xây dựng và triển khai dựa trên các nguồn lực, chi phí và cơ sở hạ tầng đầy đủ của chính doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, loại hình này không được khuyến khích sử dụng nhiều.
  • Public Registry: Loại hình Container Registry này được cung cấp bởi bên thứ ba. Với loại hình này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các chi phí, cơ sở hạ tầng để mở rộng hay vận hành mà chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản để đăng ký sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

container registry là gì ảnh 3

Hy vọng, qua bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ, bạn đã có thể hiểu một cách rõ ràng Container Registry là gì cũng như phân loại của nó để có thể lựa chọn ra một loại hình Container Registry phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. 

Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai loại hình Public Registry thì có thể tìm đến dịch vụ BizFly Container Registry của Bizfly Cloud bởi dịch vụ này có thể mang đến cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu tải, độ sẵn sàng cao và khả năng mở rộng hiệu quả. 

Chưa hết, đến với dịch vụ này, bạn còn được cung cấp các dữ liệu truyền tải HTTPS với tính an toàn được đảm bảo tuyệt đối. Đây chính là giải pháp tuyệt vời mà bạn nên tìm đến và lựa chọn để quá trình triển khai ứng dụng của doanh nghiệp được vận hành một cách hiệu quả nhất!

 

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

 

Close Menu