Cách xây phòng trọ tiết kiệm chi phí nhất

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất ở khu vực đông dân cư, gần các trường đại học, khu công nghiệp…mà vẫn chưa có kế hoạch nào cụ thể thì phương án đầu tư xây dựng phòng trọ để cho thuê là rất phù hợp. Đặc biệt là khi nhu cầu về phòng trọ cho thuê ở những khu vực này ngày càng cao. Đây đồng thời cũng là nguồn thu nhập thụ động, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Vậy bằng cách nào để xây phòng trọ tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, giá trị ổn định, lâu dài? Tìm hiểu ngay cách xây dựng trọ tiết kiệm chi phí nhất trong bài viết sau đây.

Mách bạn cách xây phòng trọ tiết kiệm nhất

Để có thể xây dựng phòng trọ cho thuê bạn cần một khoản đầu tư không nhỏ. Tùy vào quỹ đất sở hữu mà quy mô xây dựng sẽ khác nhau. Theo đó cần lên kế hoạch chi tiết nhất để có thể dự toán được kinh phí cho cả quá trình thi công. Đây cũng là yếu tố đầu tiên cần thực hiện trong quá trình xây nhà trọ.

Lên kế hoạch chi tiết là điều hết sức quan trọng, điều này sẽ giúp bạn hạn chế chi tiêu vào những khoản không đáng có, kịp thời tính toán chi phí phù hợp để tránh phát sinh vượt tầm kiểm soát.

 • Bạn có thể lên kế hoạch xây dựng theo từng giai đoạn nhất định. Kinh nghiệm đó là không nên xây cùng lúc nhiều phòng trọ mà có thể tập trung nguồn lực để xây dựng số lượng phòng trọ nhất định nhằm đảm bảo thi công công trình chất lượng tốt nhất và phù hợp với nguồn vốn ban đầu.

Cùng với việc lên kế hoạch chi tiết thì việc xác định đối tượng khách hàng là vô cùng cần thiết.

 • Tùy vào đối tượng khách hàng tiếp cận mà bạn chọn phương án thiết kế phù hợp, lựa chọn vật liệu xây dựng hay các thiết bị để bố trí trong không gian nhằm đáp ứng nhu cầu người thuê phòng.
 • Cụ thể: nếu khách hàng hướng đến là sinh viên, nhân viên làm thuê có thu nhập thấp thì có thể chọn các mẫu thiết kế phòng trọ thông thường, giá rẻ, đồng thời không nên đầu tư các loại trang thiết bị quá đắt mà chỉ ở mức trung bình để hạ thấp giá thuê, giúp tiếp cận được nhiều khách thuê hơn.
 • Trường hợp khách thuê mà bạn hướng đến là nhóm sinh viên, gia đình trẻ thì xây dựng phòng trọ diện tích sẽ lớn hơn, nội thất cũng sẽ bố trí nhiều hơn. Giá thuê của những phòng này cũng sẽ cao hơn những phòng bình dân khác.

Chú trọng chất lượng vật liệu, đừng ham rẻ

 • Nhiều người nghĩ rằng xây phòng trọ tiết kiệm, giá rẻ là sẽ chọn những vật liệu kém chất lượng, chi phí thấp. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài đây không phải là cách thức phù hợp để lựa chọn, mặc dù trước mắt nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi chí do nguồn vốn bỏ ra ít.
 • Thử nghỉ mà xem vật liệu rẻ sẽ đi kèm với độ bền không cao, chất lượng kém. Nếu sử dụng một thời gian dài sẽ xuống cấp, hư hỏng. Vào lúc này hoặc là phải đầu tư xây mới, hoặc là phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa. Điều này chẳng những gây tốn kém mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến khách thuê.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, nhà thầu kinh nghiệm

 • Chọn nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn sở hữu những vật liệu tốt, xây dựng công trình chất lượng. Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn nhà cung cấp gần với địa điểm thi công phòng trọ để có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển và đảm bảo có nguồn cung kịp thời.
 • Cùng với nhà cung cấp vật liệu, nhà thầu thi công cũng phải chọn những đơn vị có kinh nghiệm, uy tín. Bởi nếu chọn đúng nhà thầu đảm bảo thì công trình sẽ được xây dựng với tiến độ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Trên đây là chia sẻ của anh Trần Quốc Bảo về cách xây phòng trọ tiết kiệm chi phí nhất, hiện anh là quản lý website đăng tin bất động sản Bds123.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nói chung và mảng kinh doanh nhà trọ nói riêng. Phòng trọ cho thuê là mô hình kinh doanh hiệu quả và có thị trường tiêu thụ lớn, mang lại lợi nhuận hấp dẫn, ổn định cho nhà đầu tư. Đây đồng thời là nguồn sinh lời thụ động, hoàn toàn không mất quá nhiều thời gian và công sức quản lý mà chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu. Theo đó, để có thể đạt được hiệu quả đầu tư tốt nhất, điều cần thiết nắm bắt chính là cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí. Tin rằng, với những bật mí của anh trên đây, các bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích để xây nhà trọ tiết kiệm nhất có thể mà vẫn đảm bảo hoàn thiện công trình chất lượng, thu hút khách thuê.

Ngoài ra, nếu bạn có phòng trọ cho thuê thì để tiếp cận được nhiều khách hàng cần thuê hơn, bạn có thể truy cập website Bds123.vn hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng để đăng tin:

 • Công Ty TNHH LBKCORP
 • Địa chỉ: Le-04.07 Tòa Lexington, số 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0839.202.123
 • Website: https://bds123.vn/

Khánh Huyền

Close Menu