Cách reset máy chiếu Optoma đơn giản cho người không chuyên

Bên cạnh những hãng máy chiếu như Sony, BenQ, Hitachi… thì Optoma được xem là siêu phẩm đình đám trong giới công nghệ. Các model máy chiếu của Optoma phủ sóng trên toàn thế giới. Để sử dụng hiệu quả, bạn rất cần đến cách reset máy chiếu Optoma. Hãy bỏ túi mẹo nhỏ dưới đây để trở thành các chuyên gia về máy chiếu.

Máy chiếu Optoma là siêu phẩm thịnh hành trên toàn thế giới

Điểm cộng đầu tiên phải kể đến là Optoma sở hữu thiết kế gọn, diện mạo sang trọng nhờ công nghệ DLP. Nhờ vậy mà dùng máy chiếu Optoma rất thuận tiện khi phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Khả năng tản nhiệt của máy được đánh giá cao. Sau nhiều giờ hoạt động liên tục vẫn không có hiện tượng nóng máy.

Máy chiếu Optoma đang được săn đón nồng nhiệt

Nói về độ tương phản, máy chiếu Optoma có tỷ lệ tương phản cao. Nhờ vậy mà các dữ liệu văn bản chữ nhỏ vẫn được chiếu rõ nét trên màn chiếu. Cùng sự hỗ trợ của công nghệ Brilliantcolor, các hình ảnh màu được xử lý tốt mang đến hình ảnh sắc sảo, sống động. Bóng đèn máy chiếu Optoma đạt hiệu quả chiếu sáng lên tới 10.000 giờ. Cho nên dùng máy chiếu Optoma giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí thay bóng rất “chát”.

Reset máy chiếu là gì? Khi nào cần reset máy chiếu Optoma?

Reset máy chiếu là thủ thuật rất phổ biến, quen thuộc với người dùng. Có thể hiểu reset máy chiếu tương tự như xóa các hoạt động của máy để trở về nguyên trạng như lần đầu mới sắm về. Reset hay còn gọi là khôi phục lại cài đặt gốc.

Khi nào cần reset lại máy chiếu?

Về cơ bản thì máy chiếu cũng gần giống với một chiếc màn hình tivi ở dạng khung hình lớn. Bên cạnh đó, hình ảnh được truyền từ đầu chiếu đến màn hình chiếu thay vì được gắn trực tiếp trên màn hình. Khi dùng máy chiếu Optoma, người dùng sẽ phải sử dụng đến thủ thuật reset máy chiếu trong một số trường hợp:

 • Máy tính và máy chiếu không thể kết nối mà không xuất phát từ nguyên nhân dây nối và laptop.
 • Các nút điều khiển bị đơ cứng mà không phải máy chiếu đang bật chế độ khóa phím.
 • Xóa giờ cho máy chiếu khi chiếu sáng nhiều giờ liên tục.

Cách reset máy chiếu optoma cho bóng

Sẽ khá phức tạp và lằng nhằng nếu gặp bất kỳ sự cố nào ta cũng phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ. Với cách reset máy chiếu Optoma sau đây, bạn có thể bỏ túi để ứng dụng khi cần thiết:

Reset toàn bộ máy chiếu Optoma

 • Bước 1: Đảm bảo dây nguồn từ máy tính đến máy chiếu được kết nối, các dây nguồn điện được cắm ổn định.
 • Bước 2: Nhấn nút nguồn máy chiếu.
 • Bước 3: Nhấn giữ 3 nút  < , > và nút nguồn Power cùng lúc trong khoảng 3 giây trên bảng điều khiển máy sẽ tự reset và khởi động lại.

Reset giờ sử dụng của bóng đèn máy chiếu

Ưu điểm lớn của máy chiếu Optoma là có tuổi thọ bóng chiếu lên tới 10.000 giờ. Khi đạt tới giới hạn này, bạn cần phải thay thế bóng mới để không làm giảm chất lượng hình ảnh chiếu. Sau khi thay bóng, máy chiếu sẽ tự động thiết lập chế độ chờ khi đang hoạt động. Và phải mất 10 phút sau chúng ta mới điều khiển, tương tác được. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn phải reset giờ sử dụng bóng đèn máy chiếu.

Reset lại giờ sử dụng của bóng chiếu Optoma

 • Bước 1: Khởi động máy chiếu Optoma.
 • Bước 2: Mở Menu trên đầu chiếu hoặc bằng điều khiển từ xa.
 • Bước 3: Chọn nút < , > để di chuyển đến mục Options.
 • Bước 4: Nhất chọn nút mũi tên chỉ xuống▼ trên màn hình để đi đến Lamp Settings rồi ấn chọn Enter.
 • Bước 5: Ấn giữ nút mũi tên chỉ xuống ▼ để đi đến Lamp Reset. Màn chiếu sẽ xuất hiện một thông báo.
 • Bước 6: Ấn chọn Yes để xóa số giờ chiếu trên máy là hoàn thành.

Hy vọng với cách reset máy chiếu Optoma được chia sẻ trên đây, người dùng sẽ bỏ túi được những kinh nghiệm sử dụng máy hiệu quả. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng, đừng quên gọi cho Điện Máy Nhập Khẩu chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ!

 

Close Menu