Các lo ngại về bảo mật khi sử dụng Container Registry

Trong quy trình phát triển ứng dụng, Container Registry được xem là một yếu tố quan trọng giúp các phần mềm được triển khai một cách nhất quán trong các môi trường hoạt động bất kỳ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng Container Registry vẫn còn lo ngại về vấn đề bảo mật của các sổ đăng ký cùng chứa này. Các lo ngại về bảo mật khi sử dụng Container Registry sẽ được Bizfly Cloud giải quyết giúp bạn.

Container Registry là gì 

Container Registry là một hay tập hợp các kho lưu trữ có khả năng lưu trữ hình ảnh bao gồm tất cả các thành phần góp mặt để tạo nên một ứng dụng. Container Registry là giải pháp mà các lập trình viên bắt buộc phải sử dụng trong suốt quá trình triển khai và phát triển sản phẩm để lưu trữ các image Container và sử dụng các image Container này cho nhiều giai đoạn.

Các doanh nghiệp có thể tùy theo mục đích kinh doanh để lựa chọn việc tự xây dựng một Container Registry riêng biệt cho nội bộ hoặc các dịch vụ Container Registry được cung cấp bởi bên thứ ba.

Sự khác biệt giữa private Container Registry và public Container Registry 

Có hai loại đăng ký vùng chứa là private Container Registry và public Container Registry với nhiều tùy chọn có sẵn riêng biệt cho từng loại.

  • Private Container Registry được thiết lập bởi một tổ chức cụ thể với mục đích cung cấp cho các lập trình viên cơ hội đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho các dữ liệu trong lưu trữ hình ảnh vùng chứa của doanh nghiệp. Các developers sẽ được toàn quyền kiểm soát các private Container Registry bằng cách lưu trữ tại chỗ hoặc từ xa. Lợi ích lớn nhất mà người dùng nhận được khi sử dụng private Container Registry là quyền tự do quản lý và khả năng thêm các biện pháp bảo mật bất kỳ nếu bạn thấy điều đó là cần thiết.
  • Public Container Registry là một tuỳ chọn phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn bởi khi sử dụng, người dùng sẽ không cần phải đối mặt với việc thiết lập cơ sở hạ tầng. Public Container Registry được sử dụng thường xuyên bởi các cá nhân hay các nhóm nhỏ dựa vào hình ảnh mã nguồn mở. Tuy nhiên, so với private Container Registry thì public Container Registry có xu hướng bảo mật và an toàn kém hơn.

Nên sử dụng dịch vụ Container Registry riêng tư hay công khai 

Nhiều doanh nghiệp lo ngại về vấn đề bảo mật khi sử dụng Container Registry. Tuy nhiên, với một lựa chọn hợp lý thì đây không còn là một vấn đề gây cản trở việc phát triển ứng dụng của bạn.

  • Public Container Registry là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các nhóm rất nhỏ không có đủ nguồn ngân sách bởi các tùy chọn miễn phí đều được cung cấp đầy đủ. Với public Container Registry, bạn sẽ không phải làm việc từ đầu bởi bạn có thể sử dụng các image có sẵn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên, đi kèm với sự miễn phí thì các tùy chọn này sẽ có hạn chế về tần suất, tức là một image Container có thể bị kéo trong một khoảng thời gian nhất định. 
  • Private Container Registry sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn nếu bảo mật dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp bạn. Mặc dù bạn có thể công khai các image Container nhưng vẫn cần xem xét mức độ riêng tư và bảo mật khi cần thiết. Các dữ liệu mang tính chất nhạy cảm hoặc các sản phẩm dựa vào tài sản trí tuệ của tổ chức cần được lưu trữ tại private Container Registry bởi nó cung cấp khả năng kiểm soát vị trí hình ảnh được lưu trữ và cách mà các hình ảnh đó được phân phối.

Dịch vụ Bizfly Container Registry 

Bizfly Container Registry là dịch vụ cho phép người dùng có khả năng lưu trữ, quản lý và phân phối Docker image một cách dễ dàng, an toàn và đảm bảo tính bảo mật, cụ thể:

  • Bizfly Container Registry có thể tự động quét và phát hiện các lỗ hổng bảo mật một cách liên tục đồng thời gia tăng tính bảo mật bằng tính năng xác thực token và cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề và cách giải quyết vấn đề nhanh chóng.
  • Các repository được mặc định ở chế độ private nhưng bạn có thể pull về được nếu muốn chuyển repository sang chế độ public.
  • Các dữ liệu được truyền tải bằng giao thức an toàn https và được lưu trữ riêng biệt với những người dùng khác để hạn chế việc dữ liệu bị đánh cắp.

Bảo mật Container Registry cần được xây dựng tốt nhất theo các phương pháp bảo mật tốt nhất để giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác. Sử dụng dịch vụ Bizfly Container Registry, các lo ngại về bảo mật khi sử dụng Container Registry chắc chắn sẽ được giải quyết triệt để.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

 

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Close Menu