Các bước kinh doanh online hiệu quả dành cho mọi lĩnh vực

Nếu bạn là một người đang có ý định phát triển công việc kinh doanh của mình trên thị trường trực tuyến thì không thể bỏ qua các bước kinh doanh online hiệu quả dành cho mọi lĩnh vực mà Bizfly chia sẻ trong bài viết phía dưới. Bởi đây là các bước giúp việc kinh doanh của bạn diễn ra được thuận lợi và tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Bước 1: Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chính là một trong các bước kinh doanh online quan trọng và mang tính quyết định mang lại cơ hội thành công cho bạn. Hầu hết những người mới kinh doanh sẽ gặp phải những sai lầm trong bước tìm kiếm nguồn hàng.

Lời khuyên cho bạn là nên phân tích và tìm kiếm bằng cách xác định và phân khúc thị trường rõ ràng để tìm ra được sản phẩm có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về sản phẩm cũng như dịch vụ cho khách hàng. Bạn có thể áp dụng một số cách nghiên cứu sau:

 • Xem những câu hỏi hoặc các vấn đề về sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng cách truy cập vào các diễn đàn online.
 • Nghiên cứu các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cũng như các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp để dễ dàng gia nhập thị trường và ít khó khăn đối với các các đối thủ lâu đời.
 • Truy cập và web cũng như các trang mạng xã hội của đối thủ tiềm năng để kiểm tra các kênh marketing của họ và tạo ra một sản phẩm tồn tại tốt hơn trong thị trường.

Bước 2: Thiết kế website

Ngay sau khi đã xác định được nguồn hàng và thị trường mà mình sẽ kinh doanh thì một trong các bước kinh doanh online quan trọng mà bạn không thể bỏ qua chính là thiết kế website. Bạn chỉ nên thiết kế một trang web đơn giản, dễ sử dụng với tất cả mọi đối tượng kể cả những người không am hiểu về công nghệ web.

Bạn nên nhớ khoảng thời gian để khách hàng quyết định ở lại trên web của bạn chỉ vỏn vẹn chưa đầy 5 giây. Vì vậy, việc tối ưu hoá tốc độ tải trang là không thể bỏ qua.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thêm một số đặc điểm về giao diện để thu hút người dùng như:

 • Tạo ra sự điều hướng đơn giản, rõ ràng và giống nhau trên mỗi trang bằng cách lựa chọn một hoặc hai phông chữ dễ nhìn trên nền web trắng.
 • Cung cấp và đặt biểu mẫu điền thông tin khách hàng bao gồm cả email của họ tại vị trí dễ thấy nhất để có thể thu thập email khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sử dụng các tính năng thanh toán nhanh chóng và đơn giản để tạo sự dễ dàng cho khách hàng khi họ mua sắm tại web.

Website của bạn được xem là một cửa hàng hoạt động trên thị trường online. Vì vậy nó đòi hỏi sự thân thiện cũng như đơn giản từ bước truy cập cho đến các click trong trang web.

Bước 3: Quảng cáo website

Khi đã hoàn thành xong bước thiết kế website, tiếp theo trong các bước kinh doanh online chính là quảng cáo website. Giải pháp này có lợi thế hơn nhiều so với việc bạn cứ ngồi và chờ đợi lưu lượng khách hàng truy cập đến từ các nguồn tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm hoặc phương thức quảng cáo PPC để có những phát hiện tốt nhất và từ khoá chuyển đổi cao nhất cũng như khả năng phân phối các từ khóa trong website. Lợi ích lớn nhất mà hình thức quảng cáo này mang lại chính là hiển thị quảng cáo với những từ khóa khác nhau cũng như giá cả, tiêu đề và phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Bước 4: Sử dụng các chiến dịch Marketing

Một trong các bước kinh doanh online giúp bạn tạo ra những tài sản có giá trị và biến khách hàng truy cập trở thành người mua hàng trên trang web chính là sử dụng các chiến dịch marketing hiệu quả. Trong các chiến dịch marketing sẽ có sms, email marketing…. và thêm nhiều việc khác cần phải thực hiện.

Để đơn giản hoá cũng như tiết kiệm được thời gian vàcông sức của bạn thì dịch vụ gửi email marketing của Bizfly chính là sự lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất mà bạn nên sử dụng. Lý do đơn giản là bởi vì những lợi ích to lớn mà doanh nghiệp nhận được có thể kể đến khi sử dụng Bizfly Email đó là:

 • Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá với công cụ Bizfly Email Marketing & Automation, kích thích khách hàng mở thư và phản hồi email, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cho web.
 • Sử dụng các phần mềm lọc email giả, không hợp lệ hoặc spam ra khỏi các tệp dữ liệu của doanh nghiệp để hạn chế một cách tối đa những rủi ro trong chiến dịch marketing.
 • Khả năng gửi email một cách hàng loạt đến khách hàng tiềm năng tự động và theo kịch bản.
 • Những từ ngữ nhạy cảm hoặc bộ lọc google đánh dấu là trái phép sẽ bị gỡ bỏ để tránh nguy cơ bị đánh dấu là spam.
 • Các thông tin và lịch sử giao dịch, tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp đều được tự động lưu lại và quản lý.
 • Hệ thống Email marketing hỗ trợ thống kê hiệu quả của chiến dịch để doanh nghiệp dễ dàng phân tích, đánh giá và điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp.

Ngoài ra, những lợi ích khác mà cách này mang lại chính là hệ thống bảo mật cao nhờ hệ thống điện toán đám mây Bizfly Cloud. Đặc biệt là khả năng đồng bộ dữ liệu và tiếp cận sâu đến những khách hàng tiềm năng. Để tìm hiểu thêm chi tiết về gói dịch vụ Bizfly Email, bạn có thể liên hệ số hotline 1900 636465, đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trên đây là các bước kinh doanh online hiệu quả mà bạn nên biết nếu bạn đang có định hướng kinh doanh online và tạo ra sự thành công cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp thuộc cùng lĩnh vực.

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ phía trên, bạn đã có thể hiểu được và nắm rõ các bước kinh doanh online để ứng dụng vào thực tế hiệu quả. Hơn nữa là nhận được những lợi ích theo đúng mong muốn của bạn.

Close Menu