Bật mí cơ sở đào tạo dạy trang điểm cô dâu chuyên nghiệp từ A – Z 

Ngày cưới được ví như ngày vui nhất trong cuộc đời mỗi người. Đây là khoảnh khắc bạn cần đẹp và hoàn hảo nhất? Do đó, việc makeup “lộng lẫy” trở nên vô cùng quan trọng. Đây cũng là lý do chính cho độ “hot” của các trung tâm dạy trang điểm cô dâu chuyên nghiệp hiện nay.

1. Giải thích lý do cho độ “hot” của nghề trang điểm cô dâu 

Nhu cầu học nghề của các bạn trẻ ngày càng tăng cao. Trong đó, xu hướng học makeup cô dâu hiện đang nắm “xu thế”. Dưới đây là những lý do chính giải thích điều này:

 • Thu nhập cao

Trung bình một thợ trang điểm cô dâu có thể kiếm được 10 – 15 triệu/tháng. Đối với thợ makeup chuyên nghiệp, thu nhập có thể lên đến 20 – 25 triệu/tháng.

Đây là những con số hấp dẫn mà không phải công việc nào cũng có thể đạt được.

 • Thời gian học nghề ngắn

So với quãng thời gian 4 – 5 năm học đại thì học nghề makeup ngắn hơn rất nhiều. Bạn có thể hoàn thành khóa học chuyên nghiệp trong vòng 4 – 6 tháng. Khi đó, học viên sẽ ra nghề thực hành thực tế và có thu nhập.

Một số bạn trẻ chưa tự tin với tay nghề sau khi học thường đăng ký làm thực tập sinh tại các trung tâm trang điểm. Điều này vừa giúp nâng cao trình độ và có khoản tiền công nhằm trang trải cuộc sống.

 • Chi phí đầu tư phù hợp với nhiều đối tượng

Chi phí một khóa học makeup cô dâu hiện nay là 4 – 8 triệu đồng/khóa. Đây được coi là khoản đầu tư phù hợp với khả năng chi trả của người học.

Người đi làm hay sinh viên hoặc các bạn mới tốt nghiệp cấp 3, hoàn toàn có thể tự đăng ký tham gia học mà không cần lo lắng quá nhiều đến mức học phí.

 • Tiền năng phát triển lớn bởi thị trường màu mỡ

Sinh ra đã là “phái đẹp”, chị em đều mong muốn sở hữu diện mạo ưa nhìn và nổi bật. Chính vì thế, sự xuất hiện của trang điểm được ví như “giải pháp thần kỳ”.

Trong các mức độ trang điểm hiện nay, makeup cô dâu yêu cầu trình độ chuyên nghiệp ở kỹ thuật viên. Do đó, khi học trang điểm bạn hoàn toàn có thể thực hiện các kỹ thuật làm đẹp đơn giản khác.

Ngoài ra, số lượng đám cưới, đám hỏi hiện nay vô cùng nhiều. Đây chính là cơ hội tốt để việc làm trang điểm cô dâu trở nên “hot” và đem đến thu nhập khủng cho người thợ.

⚠️⚠️⚠️ NÊN XEM: Khóa dạy cách trang điểm cho người mới bắt đầu

2. Tại sao nên chọn địa chỉ học nghề makeup cô dâu uy tín

Một số bạn trẻ có chia sẻ với học viện SCI về địa chỉ học nghề trước đó. Phần lớn các bạn đều cảm thấy những gì được dạy thực thế khác xa với số tiền mình đã bỏ ra.

Bên cạnh đó, thậm chí nhiều cơ sở không hề đào tạo trong các buổi dạy nghề.

Do đó, trước khi xác định theo đuổi đam mê nghề làm đẹp này, bạn cần lựa chọn một địa chỉ học nghề uy tín.

 • Tiết kiệm thời gian học nghề

Cơ sở đào tạo uy tín sẽ giúp người học nhanh chóng hoàn thành lộ trình học nghề bài bản. Thậm chí, bạn hoàn toàn tự tin ra nghề sau 1,5 tháng.

 • Hiệu quả cao

Thay vì việc học nghề make up cô dâu với lộ trình “dàn trải”, người học sẽ được học tập trung kiến thức.

Bên cạnh đó, một số phương pháp như tự học tại nhà thường không tạo cơ hội tốt để học viên thực hành nghề thực tế.

Điều này khiến phần lớn học viên cảm thấy thiếu tự tin khi makeup cô dâu.

3. Chương trình học nghề trang điểm cô dâu chuyên nghiệp có gì?

Trình độ hiện tại của học viên quyết định khá nhiều đến lộ trình học nghề. Điều này giải thích tại sao bạn cần phải làm bài test trước khi tham gia khóa học.

Đối với người mới bắt đầu, khóa học dạy trang điểm cô dâu sẽ bao gồm các kiến thức:

 • Cách nhận biết loại da và khuôn mặt khách hàng
 • Cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với từng đối tượng người dùng
 • Quy trình chăm sóc da cơ bản an toàn
 • Công thức vẽ lông mày chuẩn tỷ lệ vàng
 • Quy trình trang điểm chuyên nghiệp cho cô dâu
 • Các phong cách makeup cô dâu “hot trend” nhất hiện nay

Hy vọng với những kiến thức dạy trang điểm cô dâu chuyên nghiệp ở bài này, bạn đã có phương án học nghề phù hợp nhất. Nếu có thêm thắc mắc, hãy liên hệ với trường dạy nghề thẩm mỹ sci để được phản hồi nhanh chóng nhé!

Close Menu