5 quy tắc cần tuân thủ khi lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp

Cloud Server là một sản phẩm máy chủ tương tự như một chiếc máy chủ ảo truyền thống VPS nhưng được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây) nên có tốc độ và độ bảo mật cực cao, có khả năng mở rộng bất cứ lúc nào. 

Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Cloud Server để thực hiện việc lưu trữ và xử lý thông tin cho website doanh nghiệp. Vậy khi lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Cùng Bizfly Cloud lướt xuống bài viết này để không bỏ lỡ nguồn thông tin hữu ích này nhé!

5 quy tắc cần tuân thủ khi lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp ảnh 1

Lịch sử downtime trong quá khứ 

Downtime là khoảng thời gian người dùng sẽ gặp khó khăn hoặc không thể truy cập vào một dịch vụ bất kỳ. Điều kiện tốt nhất cho tình trạng này chính là không bao giờ xảy ra hiện tượng downtime. Tuy nhiên, các nhà cung cấp lớn nhất trong và ngoài nước đều không thể tránh khỏi việc đối mặt với downtime. Vì vậy, bạn chỉ có thể lựa chọn nhà cung cấp sẽ cam kết đảm bảo downtime xảy ra ít nhất có thể để hạn chế việc cloud server ngừng hoạt động, tránh gây ra những thiệt hại về tài chính hay mức độ uy tín của doanh nghiệp.

5 quy tắc cần tuân thủ khi lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp ảnh 2

Vị trí và mức độ an toàn của trung tâm dữ liệu

Phương thức bảo vệ và đảm bảo an toàn cho các máy chủ đang chạy dịch vụ trước những sự cố về điện lưới, tấn công, đột nhập,… hay các thảm họa tự nhiên như thiên tai, bão lũ, hoả hoạn,… là vô cùng quan trọng. Nhà cung cấp khi đáp ứng được tiêu chuẩn ISO 27001 (tiêu chuẩn dữ liệu, sản phẩm và hệ thống của doanh nghiệp tuân thủ được các tiêu chuẩn bảo mật ngành về bảo mật dữ liệu máy chủ vật lý, dự phòng dữ liệu, bảo mật quyền truy cập và quyền riêng tự của khách hàng,…) sẽ cho thấy được khả năng bảo đảm chống đỡ được các dạng tấn công nói trên.

Biện pháp hỗ trợ

Trong các kênh online hay điện thoại, việc hỗ trợ kỹ thuật là các hỗ trợ cần thiết phải có trong một dịch vụ Cloud Server và luôn phải sẵn sàng 24/24 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, các hỗ trợ được đánh giá là tốt nhất khi nó bao gồm sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp và nhanh chóng của đội ngũ chuyên gia IT có chuyên môn cao thay vì thực hiện quy trình xử lý qua nhiều bước. Đây chính là lợi thế của các dịch vụ Việt Nam như Bizfly Cloud Server bởi hầu hết các dịch vụ cloud server của nước ngoài không thể cung cấp loại hỗ trợ kỹ thuật này.

5 quy tắc cần tuân thủ khi lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp ảnh 3

Giá thành 

Khi lựa chọn Cloud Server, bạn hãy lựa chọn các nhà cung cấp hỗ trợ phương thức tính giá mới nhất đang được sử dụng trên hầu hết các dịch vụ đám mây là chi trả theo phương thức chỉ trả tiền cho những gì mà bạn sử dụng và có khả năng đáp ứng những yêu cầu mở rộng dịch vụ khi bạn cần. Đối với tính năng mở rộng thì cách tính giá này là rất có lợi cho doanh nghiệp.

Nhà cung cấp tuân thủ luật an ninh mạng

Luật an ninh mạng đã được thông qua. Trong đó, điều Luật tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi hoạt động tại Việt Nam đều phải thực hiện hành động lưu trữ thông tin, dữ liệu của người dùng ngay tại Việt Nam. 

5 quy tắc cần tuân thủ khi lựa chọn Cloud Server cho doanh nghiệp ảnh 4

Khi bạn lựa chọn được các dịch vụ cloud server uy tín tương tự như Bizfly Cloud với động thái nhanh sẽ giúp doanh nghiệp có thể thích ứng nhanh chóng với những đổi mới và đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra trơn tru và không gặp phải bất kỳ vướng mắc nào về pháp lý.

Hy vọng, với bài viết mà Bizfly Cloud đã chia sẻ, bạn có thể nắm rõ được những quy tắc lựa chọn Cloud Server để việc lưu trữ dữ liệu và thông tin cho trang web doanh nghiệp của bạn được vận hành một cách trơn tru và có hiệu quả.

 

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam Vận hành bởi VCcorp Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội. Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Close Menu